Home / TIN TỨC / Lập sơ đồ hệ thống xử lý nước thải dệt may

Lập sơ đồ hệ thống xử lý nước thải dệt may

  Trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, sự hình thành và phát triển mạnh mẽ của các ngành công nghiệp giúp cho nền kinh tế nước ta thay đổi một cách nhanh chóng, từ một nước có thu nhập thấp sang nhóm nước có thu nhập trung bình. Tuy nhiên, sự ra đời của các nhà máy công nghiệp với lượng nước thải lớn không được kiểm soát, xử lí đã đổ ra môi trường gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến môi trường sống và chất lượng cuộc sống của con người. Vì vậy việc xử lí nước thải và bảo vệ môi trường luôn phải được đặt lên hàng đầu.
Ngành dệt may là một trong những ngành có khối lượng nước thải lớn nhất trong những ngành công nghiệp hiện nay với các hoạt động nhuộm vải và và giặt tẩy. Dưới đây là quy trình xử lí nước thải thông qua hệ thống máy bơm nước thải Tsurumi.

he-thong-xu-ly-nuoc-thai-nganh-det-may1
Sơ đồ hệ thống xử lý nước dệt may

Máy bơm nước thải là một trong những thành phần không thể thiếu trong quy trình xử lý nước thải nhưng máy bơm nước thải lại vô cùng dễ gặp trục trặc trong quá trình sử dụng, nên làm thế nào để nó đạt công suất lớn nhất, bền nhất là rất cần thiết. Trong các thương hiệu máy bơm chìm nước thải trên thị trường hiện nay, Tsurumi được nhắc đến là hãng sản xuất bơm chìm chất lượng nhất thế giới. Máy bơm chìm Tsurumi được sản xuất trên dậy chuyền với sự ưu việt trong khoa học công nghệ của Nhật Bản có những đặc điểm như sau:
– Vỏ bơm được đúc nguyên khối từ gang xám (chịu được va đập mạnh), chống được sự ôxi hóa, hạn chế tối đa việc nước bị rò rỉ vào bên trong thân máy, tăng tuổi thọ máy bơm.

– Mặc dù hoạt động trong môi trường làm việc khắc nghiệt nhưng bơm có thể hoạt động liên tục trong một thời gian dài nhờ phớt bơm có khả năng chịu lực cao và chịu được trọng tải lớn.

Như trên là một hệ thống xử lý, và sơ đồ xử lý nước của một nhà máy dệt may, khi đã lên được một sơ đồ như thế này chúng ta có thể bắt đầu được công tác chọn thiết bị máy bơm phù hợp với yêu cầu lưu lượng, công suất của hệ thống.

Nơi xuất bản 

Phòng kỹ thuật

Bình luận Facebook
Lập sơ đồ hệ thống xử lý nước thải dệt may
5 (100%) 1 vote