Home / TIN TỨC / Máy bơm trong hệ xử lý nước thải nên chọn loại nào ?

Máy bơm trong hệ xử lý nước thải nên chọn loại nào ?

  Việc tư vấn lựa chọn thiết bị máy bơm nước thải hay những thiết bị khác trong một hệ thống xử lý nước thải là một việc rất quan trọng và cần thiết. Lựa chọn thiết bị đồng bộ, chạy ổn định sẽ đảm bảo hệ thống của bạn luôn hoạt động trơn chu. Tránh phải thay thế, sửa chữa cũng như gặp một số vấn đề trục trặc khi hoạt động.

z847471473338_8dff46f0e135e3ecc97c38ea04f4969f
Máy bơm nước thải

 Vậy để lựa chọn máy bơm nước thải chúng ta cần dựa vào những tiêu chí nào? Tìm hiểu thông tin dưới đây nhé.

  1. Đầu tiên đó là loại bơm chuyên dụng cho các hệ thống xử lý nước thải. Với những đặc điểm như: lưu lượng, cột áp, và các đặc tính chuyên dụng như hút được bùn, cát, hay loại cắt rác, nghiền rác.
  2. Thứ hai đó là thương hiệu và chất lượng. Việc chọn dòng máy bơm có thương hiệu trên thị trường để đưa vào dự án của bạn sẽ dễ được duyệt hơn so với những dòng máy bơm chưa được sử dụng nhiều trên thị trường. Đặc biệt khi bạn sử dụng bơm nước thải là các dòng máy bơm chìm. Việc sửa chữa bảo dưỡng sẽ khó khăn hơn các dòng máy bơm đặt cạn. Nên yêu cầu những máy bơm có chất lượng tốt để đảm bảo quá trình vận hành ổn định.
  3. Tiếp theo là yếu tố về các vật liệu chế tạo để phù hợp với các yêu cầu của nước thải bạn cần xử lý. Việc này rất quan trọng nó liên quan trực tiếp đến tuổi thọ của máy bơm nếu bạn chọn sai vật liệu. Sẽ gây hư hỏng và ăn mòn, nên những dòng máy bơm chuyên dụng về xử lý nước thải có thể đáp ứng nhưng yêu cầu kỹ thuật có thể kể đến hãng Tsurumi- Japan, Shimaywa – Japan, Caprari – italy……
  4. Các hãng phải có những trung tâm bảo hành thay thế phụ kiện. Công việc này sẽ rất dễ dàng cho việc sửa chữa thay thế các phụ kiện, và có đầy đủ các phụ kiện thay thế trong thời gian sử dụng thiết bị.
  5. Giá thành của sản phẩm cũng là một yếu tố quan trọng. Với những sản phẩm chuyên dụng, hàng nhập khẩu chính hãng thì giá thành chắc chắn sẽ cao hơn so với hàng trong nước, hàng ít tên tuổi. Nhưng nó cũng ở mức độ phù hợp với yêu cầu của chủ đầu tư, dự án. 

z847471356224_411568fc20a38fd91dd5643695c35408

Như trên là 5 yếu tố mà qua nhiều năm làm trong lĩnh vực tư vấn thiết bị máy bơm nước. Chúng tôi đã đúc kết được các kinh nghiệm trong việc lựa chọn thông số để đưa vào lĩnh vực xử lý nước thải. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp khách hàng lựa chọn được những thiết bị chính xác nhất.

Bình luận Facebook
Máy bơm trong hệ xử lý nước thải nên chọn loại nào ?
4.5 (90%) 2 votes