Home / TIN TỨC / Các quy định màu của máy bơm nước trên thị trường.

Các quy định màu của máy bơm nước trên thị trường.

Hiện nay, ngành công nghiệp phát triển rất mạnh mẽ nên những tiêu chuẩn kỹ thuật cũng được yêu cầu khắt khe hơn. Trong đó ngành công nghiệp máy bơm nước cũng chặt chẽ hơn rất nhiều. Có nhiều tiêu chuẩn, quy định của máy bơm nước được đặt ra như: phân biệt kiểu màu sơn máy bơm sao cho phù hợp nhất. Vậy với trường hợp nào, lĩnh vực nào thì cần phải sử dụng máy bơm nước có màu sơn phù hợp.

Máy bơm công nghiệp Matra
Máy bơm hệ chữa cháy ( Màu đỏ )

Có 2 yếu tố quy định màu sơn của máy bơm :

  • Quy định màu để phân biệt sản phẩm của từng hãng.
  • Quy định màu để phân biệt công dụng của máy bơm.
  1. Yếu tố quy định màu để phân biệt sản phẩm của từng hãng bơm.

Máy bơm cũng như các sản phẩm khác. Các nhà sản xuất luôn lựa chọn màu sơn của sản phẩm mình để phân biệt với các sản phẩm khác. Việc chọn màu đều phải được đăng ký để tránh những tình trạng màu sắc của hãng bơm mình giống với hãng bơm khác. Ảnh hưởng đến uy tín và nhận biết sản phẩm qua màu sơn, Với máy bơm nước hiện nay màu chủ đạo của các sản phẩm bơm đều là màu xanh, đen,……… Nhưng đa phần các hãng bơm đều chọn màu xanh được phân biệt là màu của nước.

     2. Yếu tố phân biệt màu sơn nhận biết công dụng của máy bơm.

Máy bơm được sơn các màu khách nhau để biệt công dụng của cụm bơm đó. Ví dụ như một hệ thống cứu hỏa người ta thường yêu cầu chọn bơm màu đỏ. Màu sơn của bơm được đồng bộ với màu sơn của đường ống dẫn nước. Hoặc như một hệ thống cấp nước sinh hoạt người ta sẽ sử dụng bơm có sơn màu xanh. Những việc này giúp những người vận hành nhận biết hệ thống bơm dễ dàng và trực quan hơn.

19396700_504454256560720_4014190519008764506_n
Máy bơm cấp nước ( Màu xanh )

 Ngoài ra còn rất nhiều các quy định màu sơn của máy bơm khác nữa. Trong các ngành hiện nay như hóa chất, khai khoáng……Nhưng màu sơn được quy định đều dựa trên 2 yếu tố trên. Bài viết hi vọng sẽ giúp những khách hàng chọn lựa đúng sản phẩm để đưa vào dự toán tốt nhất.

Nơi xuất bản

Phòng kinh doanh