Home / TIN TỨC / Cách chọn bơm và bình tích áp để đúng kỹ thuật

Cách chọn bơm và bình tích áp để đúng kỹ thuật

   Công việc tính chọn thiết bị luôn cần phải có những yếu tố kinh nghiệm. Thực tế sử dụng thiết bị và những công thức tính chọn thiết bị thì mới đưa ra được những phương pháp chọn lựa thiết bị sao cho phù hợp hiệu quả nhất.

  Công việc tính chọn máy bơm nước để kết hợp với bình tích áp và hệ thống đường ống, van dẫn, đồng hồ , role cũng cần phải có những phương pháp để chọn lựa với mục đích đảm bảo cho máy bơm nước  không phải vận hành liên tục, và bình tích áp có dung tích chứa một lượng nước phù hợp hơn.

  Công thức tính chọn máy bơm nước và bình tích áp : 

 

Sơ đồ tính toán bình tích áp
             Sơ đồ tính toán bình tích áp

1. Bơm:
Với số lượng thiết bị và người dùng như trên lưu lượng nước cấp cần thiết khoảng 50L/phút. Áp suất nước tối thiểu cho bồn cầu dùng vòi rửa tự động là 0.7bar + trở lực đường ống, nếu bồn chứa nước cấp cho bơm nằm cùng tầng với thiết bị vệ sinh thì cột áp bơm khoảng 15m là đủ. Nếu bồn nước cấp cho bơm ở thấp hơn thì cộng thêm chiều cao từ mặt nước bồn đến thiết bị. Ngược lại nếu bồn đặt cao hơn thì trừ bớt.
2. Bình tích áp:
Dung tích bình tích áp (pressure tank) tính theo công thức sau:
V = Q x Tmin / K
Trong đó:
V: dung tích bình tích áp (Lít)
Q: Lưu lượng bơm (L/ph)
Tmin: thời gian chạy tối thiểu của bơm (phút). Đối với công trình thương mại, công nghiệp Tmin=1~2 phút, còn nhà dân dụng thường lấy thấp hơn.
K: hệ số sử dụng của bình phụ thuộc vào áp suất làm việc của hệ thống (tra bảng đính kèm).
Ví dụ: Lưu lượng bơm 50L/ph, thời gian chạy bơm tối thiểu 30s, áp suất chạy bơm 1.28bar, áp suất ngừng bơm 2.41bar. Tra bảng có K=0.28. Dung tích bình là:
V= 50 x 0.5 / 0.28 = 89 L

Xem đơn vị phân phối bình tích áp => Tại Đây

Như trên là những phương pháp tính chọn bình tích áp và những phương pháp sử dụng thiết bị một cách ổn định nhất mang lại hiệu quả tốt chất lượng cao hơn. Nếu cần thêm thông tin xin vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Hiện tại chúng tôi là đại diện phân phối sản phẩm bình tích áp varem – Italya tại việt nam. Sản phẩm thương hiệu tốt giá thành cạnh tranh hiệu quả tốt nhất hiện nay.