Home / TIN TỨC / Cách chống cát vào buồng bơm máy bơm giếng khoan

Cách chống cát vào buồng bơm máy bơm giếng khoan

Giếng khoan là một công trình không thể thiếu của mọi gia đình. Đây là công trình hút nước ngầm dưới mạch sâu và có hình trụ. Với đường kính nhỏ hơn nhiều lần so với chiều sâu của giếng. Khi thả máy bơm giếng khoan để rút được nước ra khỏi giếng thì mực nước trong giếng sẽ được giảm dần. Máy bơm nước giếng khoan là một thiết bị thường được dùng để bơm nước từ giếng lên bể chứa phục vụ cho các mục đích dùng.

tha-may-bom-gieng-khoan

Cấu tạo của giếng khoan:

+ Ống vách bảo vệ: có tác dụng ngăn giếng khỏi sự ô nhiễm từ mặt đất

+ Ống vách khai hoang: Dùng để bảo vệ máy bơm. Giúp chống sụt lở giếng và tạo ống dẫn nước lên từ ống lọc.

+ Ống lọc: Được dùng với tác dụng thu nước từ tầng chứa vào trong giếng

+ Ống lắng: Đây là nơi chứa một phần bùn khoan còn dư lại sau khi thi công giếng. Các vật liệu mịn bị lọt vào giếng trong quá trình sử dụng.

+ Sỏi chèn: Dùng để ngăn cát vào trong giếng

+ Máy bơm nước và các công trình phụ trên mặt đất

Các loại giếng có mực nước sâu hơn 10m thì thông thường dùng loại máy bơm trục ngang. Công suất từ 1 HP trở lên hoặc có thể dùng bộ phận hút sâu. Đối với loại động cơ được đặt chìm trong nước của bơm chìm. Nên dùng loại bơm nước giếng khoan có hoạt tính cao và thường có lẫn các hạt rắn. Máy bơm giếng khoan bị cát vào có sao không?

Một số phương pháp chống cát vào buồng bơm máy bơm giếng khoan:

+ Sau khi khoan xong giếng cần tiến hành thau rửa giếng thật kỹ trước khi thả máy bơm giếng khoan xuống.

+ Xác định độ sâu từ mặt đất xuống dưới nước  là bao nhiêu m. Sau đó tiến hành xác định thả máy bơm giếng khoan với chiều cao hơn đáy giếng từ 8 – 10 M.
+Lắp đặt tấm bịt miệng giếng khi lắp hết đường ống ở miệng giếng. Để tránh cát rơi từ miệng giếng xuống vị trí máy bơm.
+ Kiểm tra giếng khoan sau một thời gian sử dụng thường xuyên xem có bị sụt lún không và tiến hành sửa chữa.
Trong quá trình sử dụng máy bơm nước giếng khoan thì để chống cát vào buồng bơm của máy bơm. Người dùng nên lắp thêm lưới lọc ở ngõ vào của máy bơm. Để có thể lọc đất, cát chui vào được trong máy bơm vì chúng có thể làm kẹt cánh bơm.

Hiện nay, trên thị trường có các dòng máy bơm phổ biến được sử dụng như: Pentax, Ebara, Mastra… Đây đều là các dòng thương hiệu nổi tiếng và có uy tín trên thế giới. Mọi loại máy bơm này đều có thêm bộ phận lưới lọc nhằm giúp cho máy bơm hoạt động được tốt hơn.

Quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm máy bơm, bình tích áp. Vui lòng liên hệ Hotline: 0983.480.878 để được tư vấn tốt nhất.