Home / TIN TỨC / Hướng dẫn lựa chọn bình tích áp cho công việc theo thể tích

Hướng dẫn lựa chọn bình tích áp cho công việc theo thể tích

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhu cầu sử dụng nước của con người ngày càng tăng cao cũng chính vì thế bình tích áp ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn. Bình tích áp hay còn được gọi là bình điều áp là một thiết bị chuyên dụng dùng để điều chỉnh duy trì áp lực trong ống dẫn nước. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về công dụng của bình tích áp varem.

Bình tích áp varem được chia làm nhiều chúng loại và nhiều cấp độ khác nhau, chính vì thế  bình tích áp varem được chia theo 3 đối tượng:

1, Sử dụng cho các hộ gia đình

          Đối với các hộ gia đình, lượng nước tiêu thụ không quá lớn nên thường sử dụng máy bơm công suất nhỏ. Do đó, đối với hệ thống nước gia đình thì thường lắp đặt bình tích áp mini với dung tích  khoảng từ 20 đến 100 lít.

 

binh_tich_ap_varem_lsh
Bình tích áp 24 lít

2, Sử dụng cho nhà  cao tầng hoặc các khu chung cư

          Đối với các chung cư lượng nước tiêu thụ hàng  tháng rất cao. Đòi hỏi lượng nước cần cung cấp phải đầy đủ, ổn định và sạch sẽ. Thì việc lắp đặt bình tích áp là không thể thiếu. Đối với những tòa nhà khi bơm nước để téc nước trên tầng mái. Thì những tầng bên dưới từ 1 – 2 tầng do nước chảy thẳng xuống nên áp lực yếu. Nên người ta sử dụng hệ tăng áp có sử dụng bình tích áp , máy bơm đẩy nước thì không thể đảm bảo lượng nước cần thiết cho hệ thống. Hệ thống bơm tăng áp bao gồm những thành phần:

          + Máy bơm tăng áp

          + Bình tích áp

          + Hệ tủ điện và các linh kiện đường ống.

binh_tich_ap_varem
   Bình tích áp 500 lít

3,Sử dụng cho hệ thống phòng cháy chữa cháy

Đối với hệ thống phòng cháy chữa cháy đòi hỏi máy bơm công suất lớn, áp lực cao , lượng nước lớn khi xảy ra sự cố. Vì thế việc sử dụng bình tích áp là không thể thiếu . Hệ thống chữa cháy gồm những thành phần sau:

          + Bơm trục ngang

          + Bơm tăng áp trục đứng

          + Bơm chưa cháy

          + Bình tích áp

          + Tủ điện linh kiện bảo vệ và hệ thống đường ống dẫn.

Nếu bạn muốn được tư vấn chọn một loại bình phù hợp liên hệ kỹ thuật : 0983 480 878 . Hoặc có thể truy cập bài viết : Tìm hiểu về bình tích áp varem