Home / TIN TỨC / Máy bơm giếng khoan hoạt động mà bị cát vào có sao không

Máy bơm giếng khoan hoạt động mà bị cát vào có sao không

Máy bơm giếng khoan là một thiết bị  được sử dụng rất nhiều trong các gia đình, công ty, công trường….. hiện nay. Nó được dùng để cung cấp nước sinh hoạt cũng như sản suất. Gắn liền với mỗi công trình dự án hay hộ gia đình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy bơm giếng khoan chúng ta không thể tránh khỏi một số sự cố ngoài ý muốn. Làm ảnh hưởng tới quá trình cung cấp nước. Một trong những lỗi thường gặp nhất là máy bơm đang hoạt động nhưng bị cát vào nhiều.

Có rất nhiều bạn thắc mắc “ máy bơm giếng khoan đang hoạt động mà bị cát vào nhiều có sao không?”. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên. Và cách xử lý một số lỗi thông dụng thường gặp trong quá trình dử dụng máy.

tha-may-bom-gieng-khoan
Kiểm tra kỹ lỗ khoan khi thả máy bơm giếng

Máy bơm giếng khoan đang hoạt động bị cát vào nhiều có sao không?

Rất nhiều người trong quá trình sử dụng máy đều thắc mắc về vấn đề này. Đây là lỗi thông dụng hay gặp và khi gặp trường hợp này nếu cát vào nhiều. Có thể sẽ làm các tầng cánh bơm bị kẹt lại gây tăng dòng động cơ bơm. Dẫn đến trình trạng máy bơm bị nặng tải và các thiết bị bảo vệ quá dòng quá tải. Cần tiến hành ngắt để bảo vệ động cơ. Nếu người vận hành không biết vẫn tiến hành nới bảo vệ quá dòng. Có thể giây cháy động cơ máy bơm giếng khoan.

Cách hạn chế cát vào trong máy bơm nước giếng khoan

Để hạn chế cát vào trong máy bơm thì người dùng nên lắp thêm lưới lọc ở ngõ vào của máy bơm. Để có thể lọc đất, cát chui vào được trong máy bơm vì chúng có thể làm kẹt cánh bơm. Ngoài ra khi công việc khoan giếng hoàn tất. Người ta thương tiến hành công việc thau rửa lỗ khoan giếng. Có thể không thể loại bỏ hết cát ở trong giếng. Nhưng cũng có thể loại bỏ được rất nhiều cát có trong lỗ khoan giếng.

Ngoài ra khi vận hành máy bơm nước giếng khoan còn gặp một số lỗi sau:

Máy bơm chạy không bơm nước: Sự cố này xảy ra là do đường ống bị vỡ, tuột gioăng ở các mặt tiếp nối giữa đường ống. Máy bị hỏng van một chiều; bị hỏng phao tự động ở  phía trong bồn nước. Để khắc phục thì bạn cần kiểm tra lại đường ống dẫn nước. Hoặc van máy bơm một chiều và phao bơm. Xác định loại bỏ từng nguyên nhân một để kiểm tra những nguyên nhân máy bơm chạy mà không lên nước. Hoặc xem chi tiết tại bài viết hướng dẫn sau : Nguyên nhân máy bơm chạy mà không lên nước hoặc lên nước yếu

khoan-gieng-o-duc-hoa
Kiểm tra kỹ các mối nối giữa đường ống bơm giếng

Máy bơm nước bị rò điện: Hiện tượng này xảy ra khi chỗ nối dây hoặc dây cuốn động cơ bị chạm vỏ, bị hư hỏng phần cách điện. Bên cạnh đó còn có thể là do dây cuốn động cơ bị vào nước. Mối nối điện đổ keo bên ngoài của máy bơm chìm động cơ bị hở. Khiến nước chảy vào thì cũng gây ra hiện tượng tương tự. Điều cần làm khi này là sửa chữa và hong khô chỗ sửa nối dây xác định việc đổ keo mới nhất.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng thì máy bơm nước giếng khoan còn có thể bị các lỗi khác. Như: Máy bơm không hoạt động, có mùi khét. Hoặc máy bơm khi chạy có tiếng ồn lớn với lượng nước bơm ra tốt và đầu bơm không nóng.

Hy vọng với bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hơn. Trong cách nhận biết và khắc phục các loại hư hỏng thường gặp của máy bơm nước công nghiệp.

Mọi thắc mắc, tìm hiểu thông tin về sản phẩm hoặc tư vấn kỹ thuật máy bơm chất lượng. Quý khách hàng vui lòng liên lạc theo số Hotline: 0983.480.878  của chúng tôi để được giải đáp tận tình nhất.