Home / TIN TỨC / Máy bơm nước bị tăng dòng điện là do đâu

Máy bơm nước bị tăng dòng điện là do đâu

Gia đình bạn đang sử dụng máy bơm nước rất ổn định. Bỗng nhiên vào một ngày nào đó chiếc máy bơm của bạn bị tăng dòng điện. Dẫn tới phát nóng khiến tình trạng máy chạy không được ổn định. Từ đó có thể gây nguy hiểm cho bạn nếu bị rò rỉ điện năng ra ngoài. Vậy nguyên nhân máy bơm nước bị tăng dòng điện là do đâu?

Tin liên quan:

Cách tiết kiệm điện cho máy bơm

Nguyên nhân máy bơm bị tăng dòng điện
Nguyên nhân máy bơm bị tăng dòng điện

Nguyên nhân và cách hạn chế máy bơm nước bị tăng dòng điện:

+ Nguồn điện không ổn định, máy sử dụng tại các nơi ẩm ướt hoặc sử dụng sai quy định. Bơm các chất lỏng mà không phải là nước, chập điện…Để khắc phục được tình trạng này thì trước tiên bạn phải rút giắc cắm điện ra. Và không được chạm vào máy bơm nước tránh tình huống máy bị dò điện. Đặc biệt là không được tự động cắm lại mà cần được những người có kinh nghiệm kiểm tra và sửa chữa.

+ Máy có động cơ bị chập vòng. Trong trường hợp này nên khắc phục bằng cách quấn lại dây.

+ Nguồn nước cung cấp không có, bị cạn kiệt khiến máy bơm không tải dẫn tới phớt và vòng bi của máy bơm bị phát nóng. Đây là nguyên nhân thường gặp phải do chính lỗi chủ quan của người sử dụng máy bơm. Khi không chú ý tới nguồn nước cung cấp khi cần bơm nước.

 + Do máy bơm bị hỏng động cơ điện: Trong quá trình sử dụng lâu dài có thể lỗi ở cuộn dây gây ra hiện tượng chập, cháy. Nguyên nhân này là khách quan nên bạn cần đem máy ra hãng máy bơm của bạn để sửa chữa.

 + Nguyên nhân khác: Có thể là do vòng bi máy bơm của bạn lâu ngày không được tra mỡ và gây ra tình trạng kẹt vòng bi khiến chúng không thể vận hành được. Hoặc cũng có thể là do cánh bơm bị mòn do sử dụng quá lâu.

Những nguyên nhân máy bơm nước bị tăng dòng điện và phát nóng trên. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể biết cách xử lý và khắc phục khi gặp phải trong quá trình sử dụng máy một cách tốt nhất. 

Quý khách hàng có nhu cầu mua, lắp đặt và tìm hiểu thông tin về máy bơm nước. máy bơm công nghiệp vui lòng liên hệ với: CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ . Địa chỉ: Số 238 – Đường Nguyễn Xiển – Quận Thanh Xuân – Tp. Hà  Nội. Hoặc Hotline: 0983.480.878