Home / TIN TỨC / Nguyên lý bơm chân không trong gia đình

Nguyên lý bơm chân không trong gia đình

 Máy bơm chân không là dòng máy bơm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Sản phẩm này được người tiêu dùng đánh giá cao về thiết kế, mẫu mã và chất lượng. Thiết kế và nguyên lý là việc của máy bơm này đã được cải tiến hơn rất nhiều so với những loại máy nước bình thường. Sản phẩm này có thể được dùng trên quy mô rất lớn cho các ứng dụng rộng rãi. Bởi vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng nguyên lý hoạt động của máy bơm chân không hút nước đường ống.

 Chắc rằng khi bạn muốn hút nước từ đường ống nước sạch của nhà nước. Vì nước sạch không cho bạn áp lực mạnh. Nên ban phải sử dụng một chiếc máy bơm để tăng áp trong đường ống máy bơm nước lên. Vậy sau đây chúng tôi xin hướng dẫn khách hàng hiểu và chọn một máy bơm nước chân không.

Tổng quan máy bơm chân không.

Máy được thiết kế với nhiều ứng dụng ưu việt như hút chân không, hút chân không tăng áp, Vậy máy bơm hút chân không khác với máy bơm thường như thế nào. Dòng máy bơm chân không khác với dòng máy bơm thường là tại đầu hút đối với các dòng máy bơm thông thường cần phải mồi nước, Và khi bị tụt nước mồi thì nước sẽ không thể hút lên được. Đối với máy bơm chân không thì khác nó có thể hút được nước khi không cần phải mồi nước. Và trong đường ống bơm nước của nhà nước. Bởi thế nên dòng máy bơm chân không sẽ khác các dòng máy bơm khác bởi thiết kế công dụng của họng hút bơm.

Ứng dụng của bơm chân không vòng nước:

  • Sử dụng trong lĩnh vực cấp thoát nước
  • Sử dụng trong gia đình
  • Trong các khu vực không có bể chứa nước
  • Sử dụng hút nước tăng áp trong các hộ chung cư

Nguyên lý hoạt động của bơm chân không vòng nước:

ban-ve-bom-chan-khong
Bản vẽ máy bơm chân không

Rotor 5 và satato 1 được thiết kế lệch tâm. Trên rotor có 2 rãnh. Trong 2 rãnh được lắp cách cánh gạt 3 và lò xo. Lo xò đảm bảo các cánh gạt luôn tỳ vào thành stato. Khi rotor quay tạo thành 3 khoang trong máy bơm, một khoang giãn, một khoang nén, một khoang giữa. Ba khoang thay đổi một cách tuần hoàn khi rotor quay. Tại khoang giãn do thể tích tăng lên nên sẽ hút một lượng khí hoặc hơi vào khoang này.

Rotor quay, khoang này trở thành khoang giữa, rồi thành khoang nén và khí hoặc hơi sẽ bị nén lại, khi áp suất tại khoang nén tăng tới một giá trị nhất định làm mở van xả 8, khí và hơi qua van xả 8 đi ra khỏi máy bơm. Cả máy bơm được nhấn ngập trong thùng dầu. Bằng cách đó dầu sẽ bít kín toàn bộ các khe hở của máy bơm ngăn không khí, hơi quay ngược trở lại, đồng thời bôi trơn, làm mát và nâng cao hiệu quả hoạt động của máy bơm.

 Hiện nay trên thị trường việc ứng dụng sử dụng máy bơm chân không rất nhiều. bởi tính hiệu quả của dòng máy bơm này rất cao được sử dụng trong môi trường nước. Ngoài ra khách hàng có thể liên hệ ngay chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất về sản phẩm.