Home / TIN TỨC / Hệ thống xử lý nước thải dùng máy sục khí chìm tsurumi

Hệ thống xử lý nước thải dùng máy sục khí chìm tsurumi

Hệ thống xử lý nước thải luôn cần sử dụng các thiết bị cấp khí để nuôi vi sinh vật trong các bể chứa nước thải. Nhưng với những hệ thống xử lý nước thải ở xa khu dân cư người ta thường sử dụng máy sục khí nổi. Nhưng với nhược điểm tiếng ồn lớn nên máy sục khí tsurumi triển khai trong hệ thống gần khu dân cư là khó khả thi. Với vấn đề như vậy hãng tsurumi đã đưa ra giải pháp sử dụng những máy sục khí chìm. Vậy công nghệ này như thế nào xem tại video sau :

Những ưu điểm của máy thổi khí chìm trong hệ thống xử lý nước thải :

Các nguyên tắc sục khí.

Một máy sục khí chìm tạo ra dòng chảy chính trong hệ thống. Chất lỏng đi vào khu vực bị hút, tốc độ dòng chảy tăng, áp lực giảm tạo ra một dòng chảy thứ cấp (không khí) được kéo vào ejector. Điều này gây ra sự nhiễu loạn trong vùng trộn nơi dòng chảy chính và phụ kết hợp thành dòng sục khí. Nó sẽ bắn ra xung quang hồ. Với sự hoạt động của máy sục khí chìm làm cho thời gian tiếp xúc giữa chất lỏng và oxi được tối ưu hóa.

 

img_20160625_075513
Máy sục khí 1 tia
img_20160625_075439
Máy sục khí đa tia

Máy sục khí chìm ưu điểm của nó

  • Máy sục khí chìm được thiết kế cho sử dụng trong các bể nhỏ và vừa. Nhìn chung các loại máy sục khí rất dễ lắp đặt vận hành. Cũng như bảo trì bảo dưỡng mà không cần bất kỳ máy nén khí nào.
  • Chúng có thể thực hiện các nhiệm vụ như BOD/COD, trộn, đồng nhất kiểm soát mùi, oxi hóa. Các thiết bị sục khí rất phù hợp cho đường dẫn nước thải. Bể xử lý hình chử nhật nhỏ và vừa.
  • Chúng cũng được sử dụng tại các nhà máy, nơi dễ dàng lắp đặt, bảo trì.
  • Sử dụng máy sục khí đặt chìm thì không cần phải sử dụng máy thổi khí và đĩa phân phối khí.
  • Máy sục khí chìm làm một phần trong các thiết bị cần thiết để xử lý nước thải. Nó được lắp đặt dễ dàng mà không cần làm cạn bể nước trước khi lắp đặt.

Việc sử dụng máy sục khí chìm đạt hiệu quả tối đa phụ thuộc vào việc sục khí và khuấy trộn chất lỏng. Để chọn được hệ thống sục khí thích hợp, lượng oxi cần phải được tính toán. Các yêu cầu về quá trình oxi hóa bị ảnh hưởng bởi các thành phần trong nước thải. Cùng với nhiệt độ, áp suất của nước thải cộng thêm các thiết bị mà nhà máy đang sử dụng.

Bài viết được chia sẻ dựa trên các thông tin được các kỹ thuật viên của Công Ty Cổ Phần Matra Quốc Tế cung cấp. Nếu có những thắc mắc vui lòng comment ở dưới phần bình luận. Hoặc liên hệ bộ phận kinh doanh của công ty để được tư vấn. 

Nơi xuất bản

Phòng kỹ thuật