Home / TIN TỨC / Tìm hiểu chất liệu cao su EPDM của ruột bình tích áp

Tìm hiểu chất liệu cao su EPDM của ruột bình tích áp

    Bình tích áp một thiết bị quan trọng của một hệ thống bơm thủy lực cho hệ thống cung cấp nước công nghiệp, gia đình …

    Bình tích áp bao gồm 2 phần chính là vỏ bình và ruột bình . Trong đó có khí nito đóng vai trò tạo ra áp lực. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem ruột bình được làm từ chất liệu gì? Và chất liệu đó có gì đặc biệt?

    Thông thường ruột bình tích áp thường được làm từ vật liệu cao su tổ hợp EPDM.Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đặc điểm của loại vật liệu này .

cao-su-epdm
Cao su tổng hợp EPDM

    Chất liệu cao su tổng hợp EPDM hay còn được gọi là cao su Ethylene là một vật liệu đàn hồi. được tổng hợp từ các monomer propylene với các ethylene và có thể có cả monomer thứ 3(ethylene propylene terpolymers).

    Về lịch sử của loại vật liệu này thì nó được sản xuất chính thức vào năm 1963 và tính cho đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có loại vật liệu nào vượt được EPDM này .

    Đối với cao su EPDM nó có nhiệt độ làm việc khá cao từ  -60 ° F đến 250/300 ° F (- 50° C đến 120° /150° C). Nhiệt độ này còn phụ thuộc vào độ lưu hóa. Vì vậy nhiệt độ của bình tích áp có thể lên đến 120°C nhưng độ hoạt động ổn định và bền thì các nhà sản xuất thường khuyến cáo ở mức nhiệt độ 90°C.

    Đặc biệt tránh sử dụng bình tích áp để chứa xăng dầu các chất có chứa hydrocarbon  vì chúng sẽ gây hư hại chất liệu . Cao su EPDM hoạt động thích hợp trong các môi trường chưa xeton như nước nóng, rượu , chất làm nguội động cơ …

    Nếu bạn có nhu cầu chọn mua ruột bình tích áp có thể tham khảo bài viết sau : 5 điều bạn cần phải biết khi chọn mua ruột bình tích áp.