Home / TIN TỨC / Máy bơm chìm thoát nước hầm đường đường xá

Máy bơm chìm thoát nước hầm đường đường xá

 Trong công cuộc phát triển hệ thống đường xá, hệ thống giao thông ở việt nam cũng như các nước khác trên thế giới. Công trình hầm, cầu ngầm dưới lòng đất được coi là giải pháp tối ưu. Với những khu vực thiếu quỹ đất, và không thể thiết kế được các cầu cạn. Nhưng đi liền với công trình ngầm là những khó khăn như mùa mưa khi đưa hầm vào vận hành. Một trận mưa cũng có thể làm cho hầm bị ngập nước, hư hỏng các thiết bị khác. Vì vậy nên bạn cần một giải pháp tổng thể để xử lý công việc này.

 Một giải pháp tối ưu nhất hiện nay đang được thực hiện tại rất nhiều hầm đường bộ, đường sắt hiện nay. Đó là thiết kế môt hệ thống máy bơm nước dạng chìm. Để có thể tiến hành bơm khi có mực nước dồn xuống hầm nhanh chóng. Vì sao phải dùng một hệ thống máy bơm chìm. Mà không dùng một hê thống máy bơm trục ngang với giá thành thấp hơn. Để trả lời câu hỏi này chúng ta hãy tìm hiểu những ưu điểm dưới đây của dòng máy bơm chìm.

 

may-bom-thoat-ham
Máy bơm thoát nước hầm

Máy bơm chìm có những đặc điểm vượt trội so với các dòng máy bơm khác.

  • Bởi khả năng đặt chìm dưới nước lên được thiết kế trong hầm. Nên sẽ không bị hư hỏng khi lượng nước dồn quá lâu mà vượt qua tải của máy bơm dẫn đến ngập bể thu nước. Trong khi đó máy bơm chìm vẫn hoạt động để tiến hành bơm nước ra ngoài. Để không cho ngập hầm và hầm vẫn có thể lưu thông được bình thường. 
  • Máy bơm nước dạng chìm có ưu điểm khác. Đó là có thiết kế diện tích đặt máy bơm ngầm được dưới bể th. Nên không cần quan tâm đến diện tích phải để lên chỗ cao quá nhiều so với dòng máy bơm đặt cạn. Đó là một đặc điểm yếu của dòng máy bơm đặc cạn. Và làm ảnh hưởng đển thẩm mỹ và những người tham gia giao thông của hầm. Nên vì vậy người ta sử dụng máy bơm chìm cho công việc thoát nước hầm.
  • Đặc điểm máy bơm chìm có thiết kế rất nhiều các loại cánh mà một trong những loại cánh đó là cánh cuốn, cánh cắt, cánh xoáy,….. Đối với loại cánh này có rất nhiều các công dụng khác nhau mà nó được thiết kế. Nhưng một số đặc điểm thông dụng đó là nó có thể hút bùn và có thể cắt rác lẫn trong nguồn nước. Có thể làm cho máy bơm không bị nghẹt và lượng bùn trong hầm bị giảm bớt để giảm thiểu các công tác vệ sinh hố thu hầm tốn chi phí.

Có thể xem qua các bài viết về bơm dạng chìm :

Với 3 đặc điểm ưu việt trên, Máy bơm chìm đang là lựa chọn số 1 trong lĩnh vực thiết kế một hệ thống thoát nước. Được rất nhiều các đơn vị chủ đầu tư, thi công đặt trong các công trình của mình.  Với những sản phẩm này chắc chắn sẽ phát huy được độ an toàn, đảm bảo lưu thông. Cũng như sự an toàn cho các hệ thống khác trong những trường hợp bất chắc có thể xảy ra. Nếu bạn cần cung cấp các thông tin tư vấn, cataloger, hình ảnh tham khảo bơm hầm. Hãy liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn sản phẩm này qua số : 0983 480 878