Home / TIN TỨC / Máy bơm dập bụi trong các công trường mỏ than quặng

Máy bơm dập bụi trong các công trường mỏ than quặng

Tìm hiểu về máy bơm dập bụi

Ngành công nghiệp xây dựng,khai thác mỏ quặng, phá dỡ, giao thông… Hiện nay trong các công trình,khu vực chế xuất hiện nay đã ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường. Cùng với công việc này là một lượng bụi lớn được tạo ra bởi những hoạt động trên. Với lượng bụi này tác hại rất nhiều cho cuộc sống, môi trường, tầm nhìn giao thông khu vực xung quanh. Vì vậy người ta thường sử dụng giải pháp máy bơm nước dập bụi cho các công trình này. Vậy sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về phương pháp. Thiết bị máy bơm nào phù hợp cho công việc này.

Lượng bụi được tạo ra trong công việc khai thác mỏ quặng, xây dựng. Tạo ra với một lượng lớn, đậm đặc trong không khí. Với một lượng hạt đường kính lớn vậy nên phương pháp dập bụi hay được sử dụng. Đó là sử dụng những máy bơm nước áp lực cao và các vòi phun dạng sương để dùng nước dập bụi tức khắc. Đối với phương pháp này được áp dụng thế nào.

mot-dau-bom-dap-bui
Đập bụi bằng đầu phun áp lực cao

Với phương pháp sử dụng những máy bơm nước áp lực cao để dập bụi là một phương pháp hiện nay được sử dụng nhiều nhất. Bởi nó có thể tạo ra một lượng nước dạng sương để cho bụi bị kết dính với nước. Làm cho trọng lượng tăng lên và bị dập xuống. Ngoài ra với phương pháp này còn tạo ra không khí sạch. Tránh tình trạng ngột ngạt do thiếu oxi khi trời mùa nóng hay mùa hanh tại các công trường. Với phương pháp này hiện nay, được sử dụng nhiều trong các mỏ than, mỏ quặng, mỏ khai thác đá, công trường xây dựng…..

Giới thiệu máy bơm nước Matra cho dập bụi

Nên chọn loại máy bơm nào để tạo được áp lực cao. Với công việc này các loại máy bơm áp lực cao được sử dụng. Là các dòng máy bơm có thiết kế đa tầng cánh có thể là trục ngang, hay trục đứng. Phụ thuộc vào từng lưu lượng yêu cầu của công việc. Các dòng máy bơm này có đặc điểm có một buồng bơm thiết kế với nhiều tầng cánh xếp nối tiếp với nhau cùng một trục của động cơ. Có thể tìm hiểu dòng máy bơm này : Tại Đây

may-bom-nuoc-truc-dung-12
Máy bơm đa tầng cánh trục đứng

Hiện nay công ty chúng tôi cung cấp các giải pháp hệ thống bơm dập bụi. Cho các công trình mỏ than, mỏ quặng tại việt nam. Hãy liên hệ ngay chúng tôi để nhận được sự tư vấn về giải pháp máy bơm dập bụi này.

 

Xuất bản

Phòng Kỹ Thuật