Home / TIN TỨC / Những lưu ý khi lựa chọn bình tích áp đúng chủng loại

Những lưu ý khi lựa chọn bình tích áp đúng chủng loại

  Hiện nay bình tích áp được sử dụng rất phổ biến trong hệ thống bơm tăng áp với tác dụng ổn định áp lực nước và đảm bảo nguồn cung cấp nước ra đủ mạnh để cung cấp nước cho các hộ dân,các chung cư…

  Như bạn cũng đã biết khi sử dụng lâu,các bộ phận thường hay bị hỏng nhất của bình tích áp đó là ruột bình tích áp,và khi bị hư hại thì tình trạng thường gặp là bình bị rò rỉ nước.Chính vì thế để tiết kiệm chi phí,bạn hãy thường xuyên chú ý khi ruột bình tích áp hỏng chúng ta chỉ cần thay thế ruột bình mà thôi chứ không cần phải mua chiếc bình tích áp mới rất tốn kém.Và hiện nay trên thị trường có khá nhiều thiết bị này với chất lượng đảm bảo cũng như giá thành hợp lý.Nhưng tuy nhiên quý khách cần chú ý đến một số yếu tố sau đây rất có ích để chọn mua một chiếc ruột bình tích áp phù hợp :

ruot-binh-tich-ap
Bình tích áp varem mới mua

  1. Thứ nhất,các bạn cần quan tâm đến dung tích của bình tích áp,hay thể tích bình là bao nhiêu?các bạn có thể xem thông số trên vỏ bình hoặc liên hệ với nhà cung cấp hoặc phân phối để biết các thông tin cụ thể về sản phẩm.Thông thường dung tích bình thường có các kích thước phổ biến như 24lít,loại 50lít,loại 60lít,loại 100lít,hoặc 200lít,thậm chí là 300lít,….
  2. Thứ hai, Ngoài thị trường hiện đang cung cấp hai hãng hàng bình tích áp phổ biến nhất là bình tích áp Varem và bình tích áp Pentax.Trên thị trường với những thương hiệu khác nhau với kết cấu khác nhau thì cấu trúc trong bình cũng khác nhau vì vậy bạn cần mua đúng loại ruột bình của từng hãng để phù hợp với chức năng của từng bình để thay thế cho an toàn và phù hợp với câu trúc của bình.
 3. Thứ ba,cũng phải chú trọng đến áp lực của bình là bao nhiêu? Hiện nay có 2 áp lực phổ biến nhất là 10bar và 16bar,Các bạn có thể xem thông số trên vỏ bình hoặc liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để được tư vấn.
 4. Thứ tư,mục đích của việc mua bình tích áp là gì?Vâng nếu bình tích áp cho hệ thống cấp nước sinh hoạt thì nên chọn lựa loại bình tích áp màu xanh, Đối với hệ thống chữa cháy thì sử dụng loại bình tích áp màu đỏ, Hay đối với bơm nước nóng thì sử dụng bình tích áp màu trắng vỏ inox.

ruot-binh-tich-ap-phu-kien
Ruột bình và các phụ kiện

  Một số lưu ý khi lựa chọn ruột bình tích áp.
Các bạn kiểm tra và sau khi xác định được các yếu tố trên các bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp để nhận sự tư vấn và được hỗ trợ để lựa chọn sản phẩm ruột bình tích áp thích hợp nhất để thay thế cho bình tích áp của mình.Các bạn cần kiểm tra xem ruột bình mua đã đúng chủng loại hay không, ruột bình có bị rách hoặc bị thủng không trước khi bạn tiến hành lắp đặt để đảm bảo quyền lợi và an toàn. Nếu bạn còn thắc mắc về bình tích áp bạn cũng có thể tìm hiểu bài viết chi tiết hơn : Đặc điểm và nguyên lý làm việc của bình tích áp