Home / TIN TỨC / Ứng dụng của bình tích áp trong mọi công trình cấp thoát nước

Ứng dụng của bình tích áp trong mọi công trình cấp thoát nước

Nhu cầu sử dụng, xử lý nước của con người ngày một tăng cao. Đồng nghĩa với đó là việc thiết bị bình tích áp được ứng dụng đa dạng và nhiều hơn trong cuộc sống. Với mục đích giúp khách hàng có được cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm này từ đó nắm rõ được các kỹ thuật lắp đặt, vận hành sao cho hiệu quả và ổn định nhất. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tới quý khách hàng ứng dụng của bình tích áp.

binh-tich-ap-varem-10-bar
Bình tích áp varem

Bình tích áp là một thiết bị dùng để duy trì áp lực trong đường ống dẫn nước và điều chỉnh áp lực của đường ống. Mặc dù được dùng cho nhiều mục đích khác nhau nhưng nguyên lý hoạt động chung của chúng là tích trữ áp lực để có thể dùng khi cần thiết.

* Dùng bình tích áp cho khu vực nhà cao tầng, chung cư

Các khu vực này thường đông dân cư và lượng nước cần sử dụng rất lớn. Yêu cầu thường là nước sạch và áp lực sử dụng cũng như lượng nước cung cấp phải đầy đủ, liên tục. Để có thể đáp ứng được những nhu cầu trên thì nhà thi công đã phải lắp đặt hệ thống cấp nước, hệ thống tăng áp gồm: máy bơm tăng áp, bình tích áp, máy bơm nước với công suất lớn.

* Dùng bình tích áp cho các hộ gia đình nhỏ lẻ

Tại hộ gia đình thì lượng nước tiêu thị không quá lớn. Chính vì vậy máy bơm nước thường dùng là máy có công suất nhỏ. Hiện nay, bình tích áp được sử dụng tại các hộ gia đình ngày một tăng cao. Loại máy tăng áp mini được dùng phổ biến cho hệ thống cấp nước tại gia đình. Các loại bình tích áp với dung lượng khoảng từ 20l, 24l, 50l được sử dụng nhiều hơn cả.

* Dùng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy

Bình tích áp sử dụng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy đòi hỏi là máy bơm có công suất lớn với lượng nước cung cấp cho hệ thống khi xảy ra sự cố cũng lớn hơn. Hệ thống này cần áp lực nước mạnh nên được lắp đặt thêm bình tích áp vào trong hệ thống để gia tăng áp lực của nước. Về nguyên lý thì hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng là một hệ tăng áp nhưng nó được thiết kế đầy đủ hơn bao gồm: bơm trục ngang, bơm tăng áp trục đứng, bình tích áp, bơm chữa cháy.  Bình tích áp được sử dụng như một thiết bị cần thiết để kéo dài tuổi thọ máy bơm lâu dài nhằm đảm bảo cho hoạt động ổn định của máy bơm trong hệ thống thủy lực.

Bài viết xem thêm :

Việc ứng dụng bình tích áp giúp duy trì năng lượng là điều không còn xa lạ trong các hệ thống thủy lực hiện nay. Với sự đa dạng về chủng loại và là địa chỉ đáng tin cậy của nhiều đơn vị, Công ty Cổ Phần Matra Quốc tế tự hào là nhà cung cấp bình tích áp hàng đầu tại Việt Nam. Hãy đến với chúng tôi tại: Số 238 – đường Nguyễn Xiển – quận Thanh Xuân – thành phố Hà Nội hoặc Hotline: 0983.480.878 để tìm được sản phẩm chất lượng với giá ưu đãi nhất.