Home / TIN TỨC / Tại sao máy bơm nước thải có thể đặt chìm dưới nước được

Tại sao máy bơm nước thải có thể đặt chìm dưới nước được

Nói đến máy bơm nước thải. Chắc rằng cũng rất nhiều người chưa biết về dòng máy bơm nước này. Vì dòng máy bơm này thường không phổ biến ở các hộ gia đình. Nên người sử dụng thường không biết tới sản phẩm này. Nhưng sản phẩm này ở trong những dự án công trình. Hay một hệ thống xử lý nước thải ứng dụng của dòng máy bơm này rất nhiều.

Nhưng thức tế đối với dòng máy bơm nước thải thì ứng dụng trong cuộc sống sinh hoạt bình thường cũng rất nhiều. Bạn có thể tìm hiểu về bài viết sau máy bơm nước hố thu hộ gia đinh để hiểu thêm về công dụng của nó. Nhưng trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc. Mà rất nhiều người đặt những câu hỏi tại sao máy bơm nước thải có thể đặt chìm dưới nước lâu dài với thông tin sau đây.

cau-tao-may-bom-chim
Máy bơm nước thải

Về kết cấu của máy bơm nước thải thả chìm :

Dòng máy bơm này được thiết kế khác biệt đối với những dòng máy bơm thông thường. Bởi được thiết kế buồng kín để chứa động cơ bơm ở bên trong hoạt động. Nhưng làm sao để kín được buồng bơm mà nước không thể vào? Với các nghiên cứu của nhà sản xuất họ chọn vật liệu ngăn ngừa nước. Có thể chịu được lực va đập mạnh đó là gang xám. Vật liệu này chắc chắn, là loại nguyên liệu có thể đúc định hình, và giá thành rẻ. Như vậy nó đã được chọn để đúc thân bơm. Nhưng như vậy thì chưa đủ để làm kín buồng bơm bởi các miếng gang được đúc sẵn định bình.

Nhưng khi lắp đặt lắp ghép với nhựa. Các miếng gang dù có khít nhưng nước vẫn có thể xâm nhập rò rỉ được vào động cơ máy bơm. Đối với điều này các kỹ sư sẽ sử dụng vật liệu cao su. Được cắt định bình với với các khuân mẫu gang đúc và được đặt vào các rãnh định hình của miếng gang đúc. Điều này sẽ ngang cản nước không thể xâm nhập được vào bên trong buồng bơm. Với cách như vậy nước không thể xâm nhập được vào buồng bơm. 

Đối với cách trên người ta đã có thể cho bơm chìm phần buồng bơm xuống dưới nước. Nhưng còn phần đấu điện cấp thì cách điện như thế nào. Với phần nguồn điện nó rất quan trọng nếu xảy ra trường hợp bị rò rỉ điện . Nó rất nguy hiểm cho người sử dụng và cho thiết bị. Khi thiết bị hoạt động chìm dưới nước.

Keo hai thành phần là gì?

Vậy nên các kỹ sư thiết kế đã có phương pháp là tiến hành hòa quyện loại kéo hai thành phần.Đối với loại keo này chúng ta có thể ra các của hàng hóa chất liên hệ hỏi mua. Sẽ được cung cấp và hướng dẫn cách dùng loại keo này chúng tôi không nói thêm. Với loại keo này khi được đổ vào phần đấu dây điện sẽ có thể cách nước rất tốt. Và còn 1 phần nước đó là phần cánh bơm được kết nối với trục bơm.

Và phân trục bơm được kết nối với phần roto của máy bơm. Các kỹ sư đã thiêt kết chi tiết sản phẩm phớt máy bơm được thiết kế chuyên dụng. Nó có thể ngăn ngừa nước vào động cơ máy bơm . Và phần phớt bơm cũng có công dụng giảm độ rung sóc của động cơ. Về phần này có thể xem bàn vẽ kỹ thuật của máy bơm tại : Catalogue

keo-hai-thanh-phan
Keo hai thành phần

Với những điều trên mà máy bơm nước thải đã có thể đặt chìm dưới nước suất một thời gian dài mà không bị hư hỏng, hay động cơ bị nhiễm nước. Nhưng điều trên đã giải đáp được thắc mắc tại sao máy bơm nước thải có thể đặc chìm. Mà rất nhiều người thắc mắc tại sao. Chính vì thế mà máy bơm nước thải hiện nay nó được ứng dụng nhiều trong hoạt động công nghiệp, và dân dụng. Bạn cần hiểu hơn về các loại máy bơm nước thải hay những thông tin liên quan cùng tìm hiểu có thể xem : Tại đây 

Nếu bạn còn những thắc mắc hay cần tư vấn những vấn đề liên quan. Hãy để lại lời nhắn ở phần bình luận ở dưới để chúng tôi có thể biết những thắc mắc. Để có thể viết những bài tư vấn về sản phẩm để giúp khách hàng gỡ bỏ những băn khoăn thắc mắc.

Xin cảm ơn