Home / TIN TỨC / Máy bơm chạy mà không lên nước nguyên nhân tại sao

Máy bơm chạy mà không lên nước nguyên nhân tại sao

Tại mỗi gia đình hiện nay đều có khả năng trang bị cho mình một chiếc máy bơm nước. Mục đích bơm nước phục vụ sinh hoạt. Bạn đang sử dụng chiếc máy bơm nước, hay máy bơm nước có bình tích áp của mình những một hôm chiếc máy bơm của bạn bị những nguyên nhân rất khó hiểu như :

Máy bơm nước bị sự cố
Máy bơm nước bị sự cố
  • Máy bơm vẫn chay nhưng không lên nước.
  • Máy bơm lên nước nhưng nguồn nước rất yếu.
  • Máy bơm không hoạt động và cũng không lên nước.

Vậy bạn phải làm sao để xử lý tình huống này ? Nguyên nhân chiếc máy bơm của bạn xảy ra sự cố là gì ?

Để trả lời được câu hỏi trên chúng ta cùng đi sâu để biết những nguyên nhân mà chiếc máy bơm bị những sự cố như trên đã nêu.

  • Máy bơm vẫn chạy nhưng không lên nước : Nguyên nhân này có thể do nguồn nước cấp bị cạn kiệt, Hoặc có nguồn nước những phần rọ bơm bị chắn bởi một vật thể nào đó khiến máy bơm không thể lên nước. Hay phần ống hút bị rò ri nước nên mất nước mồi. Biện pháp xử lý : Kiểm tra phần đầu hút của máy bơm xem có bị những nguyên nhân như trên không và khắc phục nó.
  • Máy bơm lên nước nhưng nước chảy yếu : Nguyên nhân này có thể do nguồn điện cấp cho máy bơm nước bị yếu. Do trường hợp quá dòng hoặc nguyên nhân động cơ máy bơm xảy ra vấn đề chạm chập.
  • Máy bơm không hoạt động và không lên nước : Nguyên nhân này do rất nhiều các lý do gây nên tình trạng này như mất nguồn cung cấp nước, động cơ bị cháy, dứt dây điện…….. Biện pháp xử lý ngắt nguồn cung cấp điện và tiến hành gọi người có chuyên môn đến để xử lý.

Bảo hành máy bơm 0977041136

Bài liên quan :

Khuyến cáo : Khi bạn sử dụng máy bơm nước, máy bơm công nghiệp một thời gian dài. Chiếc máy bơm của bạn rất dễ bị tình trạng hư hỏng bất chợt. Do máy bơm lâu ngày không được vệ sinh, hoặc sửa chữa bảo dưỡng định kỳ. Do côn trùng làm mất nguồn cung cấp điện, đứt dây diện. 

Lời khuyên : Để sử dụng chiếc máy bơm của bạn lâu dài đầu tiên bạn nên chọn một chiếc máy bơm có chất lượng tốt. Thương hiệu tốt và tiến hành kiểm tra định kì cho chiếc máy bơm của bạn thời gian kiểm tra định kỳ là 3 tháng 1 lần. Hoặc liên hệ chúng tôi để được tư vấn thêm về sản phẩm gọi : 0983 480 878