Home / TIN TỨC / Máy bơm công nghiệp- phân loại máy bơm

Máy bơm công nghiệp- phân loại máy bơm

Máy bơm công nghiệp ngày này được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp, nông nghiệp,.. Giúp cung cấp nước phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt sản xuất hàng ngày.
Máy bơm công nghiệp sử dụng các nguyên lý khác nhau để vận hành như thủy lực hay cơ khí. Để có thể chuyển nước sang 1 đường ống dẫn . Và tạo nên một áp lực nước nhất định tùy vào mục đích sử dụng.

phan-loai-may-bom-cong-nghiep
Phân loại máy bơm công nghiệp

Tùy vào những tính chất khác nhau của máy bơm công nghiệp. Người ta hoàn toàn có thể chia chúng thành nhiều loại khác nhau. Cách phân loại máy bơm công nghiệp chủ yếu dựa vào nguyên lý tác động của cánh bơm vào dòng nước. Năng lượng làm máy bơm hoạt động, kết cấu hay mục đích của máy bơm…

Có thể phân thành 2 loại máy bơm chính bơm động học và bơm thể tích

1. Bơm động học:

Đây là dòng máy bơm sử dụng cánh bơm để chuyển chất lỏng trong suốt quá trình từ cửa vào đến cửa ra. Chất lỏng ở đây sẽ liên tiếp nhận được năng lượng từ cánh bơm truyền vào. Loại máy bơm này được phân thành nhiều loại khác nhau. Như bơm cánh quạt gió, bơm xoắn, bơm tia, bơm rung, bơm khí ép hay bơm nước va.

Bơm cánh quạt: Với loại máy bơm này những cánh quạt gió sẽ có tác dụng truyền năng lượng một cách trực tiếp cho chất lỏng. Theo đó chất lỏng rất có thể dịch rời từ cửa vào cho đến cửa ra. Ưu điểm của những chiếc máy bơm cánh quạt chính là hiệu quả, lưu lượng lớn … rất thích hợp dùng cho các nơi  muốn bơm nước cao.

Bơm xoắn: cơ chế hoạt động của máy bơm này chính là tạo nên các dòng chảy xoắn để đi ra phía bên ngoài. Loại bơm xoắn này thường áp dụng cho quá trình hút đầm hồ hay giai đoạn cứu hỏa.

Bơm tia: cơ chế buổi giao lưu của chiếc máy bơm này là dùng một luồng khí bên ngoài. Hay là một dòng chất lỏng có một động năng kha khá lớn để phun vào trong buồng công tác của chiếc máy bơm. Nhờ vậy có tác dụng đẩy & hút chất lỏng.

2. Bơm thể tích:

Nguyên lý làm việc của loại máy bơm này là thay đổi có chu kỳ thể tích của buồng công tác truyền áp lực hút đẩy chất lỏng dễ dàng. Máy bơm thể tích cũng được phân thành nhiều loại khác nhau như bơm pít tông hay bơm rô to.

Bơm pít tông: cơ chế hoạt động của loại máy bơm này là dùng pít tông vận động. Với một chu kỳ tịnh tiến đã định sẵn để hút & đẩy lượng chất lỏng ra ngoài.

Bơm rô to: nguyên lý hoạt động của loại máy này chính là dùng những bánh vít. Hay bánh răng tạo nên vòng xoay để đẩy chất lỏng ra bên ngoài. Loại bơm rô to cũng được tạo thành nhiều loại nhỏ không giống nhau. Như bơm răng khía, bơm vít hay bơm tấm trượt hoặc đây là bơm pít tông quay….

Máy bơm công nghiệp đang ngày 1 được sử dụng rộng rãi & phổ cậprất đông nơi. Nếu như khách hàng hay Công Ty của bạn đang cần đến những cái máy bơm này. Hãy dành chút thời gian tìm hiểu để lựa chọn cho mình loại máy bơm phù hợp nhất.