Home / TIN TỨC / Máy bơm nước lên nhà cao tầng

Máy bơm nước lên nhà cao tầng

Cùng với sự phát triển của kinh tế thì kèm theo đó là những tòa nhà cao tầng mọc lên. Câu hỏi được đặt ra là làm như thế nào để có thể đưa được nước lên bồn chứa từ giếng khoan và bể nước ở dưới thấp. Đối với các nhà tầng khoảng 50m trở xuống. Việc lựa chọn máy bơm nước đẩy cao tương đối dễ. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tới quý khách hàng. Dòng máy bơm đẩy cao dùng trong các nhà cao tầng của hãng Matra. Các dòng máy bơm nước trục đứng có thiết kế đa tầng cánh.

Tính năng đối với sản phẩm máy bơm nhà cao tầng yêu cầu :

  • Có thể bơm được đẩy được chiều cao cột áp cao
  • Lưu lượng máy bơm với dung lượng khoảng 10 – 50 m3/h
  • Có thiết kế động cơ dạng bơm trục đứng
  • Có chất lượng tốt và giá thành cạnh tranh
  • Có xuất xứ sản phẩm rõ ràng
may-bom-saer-111
                                       Máy bơm nước trục đứng nhập khẩu

Cấu tạo của dòng bơm nhà cao tầng

Thiết bị này hoạt động bền bỉ, lõi quay mô tơ có độ chính xác cao với lớp mạ chống gỉ sét. Đảm bảo hoạt động liên tục không ngừng nghỉ suốt 8000 giờ. Thân của mô tơ bằng nhôm đúc và nắp buồng bơm bằng đồng thau không gỉ sét giúp đảm bảo được độ bền cao.

Bơm trục đứng được thiết kế thành một hệ máy bơm dùng để cấp nước. Nên ngoài việc chọn lưa máy bơm nước bạn cũng phải tính chọn thêm các hệ thống. Như: van, đường ống, và các loại van chặn để đảm bảo cấp nước một cách phù hợp nhất. Đối với những dòng máy bơm trục đứng với chiều dài đường ống lớn. Việc lựa chọn tiết diện đường ống vô cùng quan trọng. Ảnh hưởng rất lớn đến việc máy bơm có đáp ứng đủ công suất hay không. Về việc này bạn có thể tham khảo bài viết về chọn ống bơm : Tương quan giữa đường kính ống bơm chất liệu ống và máy bơm nước

Những yêu cầu khác về thông số của bơm

Ngoài các thông số về máy bơm nước. Những đơn vị thiết kế thường đưa ra những thông số như yêu cầu sử dụng nước của 1 người. Và một hộ gia đình đối với từng chung cư cụ thể. Vậy nên bạn nên dựa vào những thông số này để chọn được chiếc máy bơm đúng công suất thiết kế yêu cầu. Tránh tình trạng máy bơm phải hoạt động liên tục ảnh hưởng đến chiếc máy bơm nước.

Để có thể mua máy bơm nước thích hợp với nhu cầu sử dụng thì quý khách hàng cần quan tâm tới điều kiện thực tế tại nơi đặt máy bơm như: mực nước từ nơi đặt máy bơm tới mực nước tĩnh (yếu tố này phụ thuộc vào đặc điểm tự nhiên của từng vùng); độ cao từ mặt đất lên bồn chứa; lưu lượng nước nhiều hoặc ít phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Hầu hết các thông số kỹ thuật ghi trên máy bơm nước được kiểm nghiệm trong môi trường chân không. Chính vì vậy nên khi chọn máy thông thường bạn phải tăng trị số lên khoảng 1.5 lần độ cao hút, đẩy, lưu lượng của bơm bạn nên xem chi tiết tại bài viết : Tư vấn chọn mua máy bơm công nghiệp

Nơi xuất bản

Phòng tư vấn kỹ thuật