Home / TIN TỨC / Tư vấn chọn mua máy bơm công nghiệp

Tư vấn chọn mua máy bơm công nghiệp

Thời gian gần đây, nhu cầu việc sử dụng máy bơm công nghiệp ngày cũng càng cao hơn. Do sự xuất hiện của hàng loạt các khu đô thị lớn, khu công nghiệp, chế xuất và khai thác khoáng sản… Việc lựa chọn một chiếc máy bơm công nghiệp khá quan trọng. Nó ảnh hưởng tới toàn hoạt động sản xuất cũng như sinh hoạt của tòa nhà, các cơ sở sản xuất, mỏ khai thác khoáng sản…

Mọi vấn đề sẽ trở nên đơn giản hơn với những người đã sử dụng máy bơm công nghiệp. Bạn chỉ cần nắm bắt được nhu cầu sử dụng, cần cột áp cao bao nhiêu mét, lưu lượng cao bao nhiêu m3/h…Thì bạn có thể tự lựa chọn được loại máy bơm ưng ý nhất. Dưới đây là một số kinh nghiệm có thể giúp quý khách chủ động hơn .k  Khi lựa chọn máy bơm công nghiệp cho các công trình và dự án của mình.

may-bom-matra-1111

Một số kinh nghiệm khi chọn mua máy bơm công nghiệp

– Xác định lượng nước cần bơm 

Để chọn mua được một chiếc máy phù hợp  bạn cần xác định lượng nước mình cần bơm. Trong mỗi giờ , mỗi phút điều này rất quan trọng để tránh tình trạng mua bơm về. Mà bơm không đáp ứng được hoặc thừa công suất gây lãng phí. VD: Khi bạn cần lưu lượng 20 m3/h và sử dụng một máy bơm nước cung cấp liên tục. Quý khách cần mua loại máy bơm công nghiệp để đáp ứng được tối thiểu 22 m3/h . Và gấp 1.5 hoặc 2 lần định mức trên nếu muốn bơm chạy trong thời gian ngắn hơn 1 hoặc 0.5 lần.

– Xác định chiều cao từ đầu bơm đến vị trí đặt bồn(Cột áp)

Ví dụ, máy bơm của bạn cần đặt gần hồ nước và bơm lên bồ nước để trên nóc toàn nhà cao 18 tầng. Tương đương khoảng 54m thì bạn phải trừ hao do lực ma sát, các góc cút vuông và chếch… Bạn cần lưu ý với định mức cột áp của nhà sản xuất đó là thẳng đứng. Nên trừ hao khoảng từ 10 – 30% tùy sản phẩm. Khi đó, 1 mét bơm thẳng đứng tương đương với mức áp suất khoảng 1 bar và bằng khoảng 5 – 10 mét bơm đẩy xa.

–  Loại dung dịch bạn cần bơm

Xác định loại dung dịch cần bơm sẽ giúp bạn lựa chọn được loại máy bơm chuyên dụng phù hợp. Vì mỗi loại dung dịch không phải là nước sạch thì cần 1 loại máy bơm chuyên dụng khác nhau.

 – Điện áp sử dụng: Bạn nên chọn loại 220V/ 50Hz. Nngoài ra trên thị trường cũng có loại 2 dòng điện 110V/ 220V hoặc máy bơm 3 pha. Điện áp 110V không sử dụng được cho mạng điện của Việt Nam hoặc cần phải có máy biến áp. Nếu  trong trường hợp bạn không cẩn thận sơ suất gắn nhầm thì máy bơm nước sẽ bị cháy.

Ngoài ra bạn nên quan tâm đến đó là dòng điện sử dụng và máy chạy bằng điện hoặc bằng diesel. Thường thì máy bơm nước dùng trong cứu hỏa . Hoặc các khu vực không có điện thì sẽ sử dụng dầu hoặc xăng pha nhớt.

Với bài viết này, quý khách hàng có thể chủ động hơn trong việc chọn mua máy bơm công nghiệp. Mọi thông tin chi tiết, thắc mắc về máy bơm nước công nghiệp. Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0983.480.878 để được tư vấn tốt nhất.