Các quy định màu của máy bơm nước trên thị trường.
Home / TIN TỨC / Các quy định màu của máy bơm nước trên thị trường.

Các quy định màu của máy bơm nước trên thị trường.

Với nghành công nghiệp phát triển thì những tiêu chuẩn kỹ thuật cũng được đặt ra. Trong đó nghành máy bơm nước cũng có các tiêu chuẩn phân biệt kiểu màu sơn máy bơm sao cho phù hợp nhất. Vậy khi nào người ta sử dụng bơm quy định màu của máy bơm. 

Máy bơm công nghiệp Matra
Máy bơm hệ chữa cháy ( Màu đỏ )

Có 2 yếu tố quy định màu sơn của máy bơm :

  • Quy định màu để phân biệt sản phẩm của từng hãng.
  • Quy định màu để phân biệt công dụng của máy bơm.
  1. Yếu tố quy định màu để phân biệt sản phẩm của từng hãng bơm.

Máy bơm cũng như các sản phẩm khác. Các nhà sản xuất luôn lựa chọn màu sơn của sản phẩm mình để phân biệt với các sản phẩm khác. Việc chọn màu đều phải được đăng ký tránh những tình trạng màu sắc của hãng bơm mình giống với hãng bơm khác. Ảnh hưởng đến uy tín và nhận biết sản phẩm qua màu sơn, Với máy bơm nước hiện nay màu chủ đạo của các sản phẩm bơm đều là màu xanh, đen,……… Nhưng đa phần các hãng bơm đều chọn màu xanh được phân biệt là màu của nước.

     2. Yếu tối phân biệt màu sơn nhận biết công dụng của máy bơm.

Máy bơm được sơn các màu khách nhau để biệt công dụng của cụm bơm đó. Ví dụ như một hệ thống cứu hỏa người ta thường yêu cầu chọn bơm màu đỏ, màu sơn của bơm được đồng bộ với màu sơn của đường ống dẫn nước. Hoặc như một hệ thống cấp nước sinh hoạt người ta sẽ sử dụng bơm có sơn màu xanh. Những việc này giúp những người vận hành nhận biết và điều khiển được hệ thống bơm dễ dàng và trực quan hơn.

19396700_504454256560720_4014190519008764506_n
Máy bơm cấp nước ( Màu xanh )

 Ngoài ra còn rất nhiều các quy định màu sơn máy bơm khách nhau trong các nghành như hóa chất, khai khoáng……Nhưng màu sơn được quy định đều dựa trên 2 yếu tốt trên. Bài viết hy vọng sẽ giúp những khách hàng kỹ thuật chọn lựa đúng sản phẩm để đưa vào dự toán tốt nhất.

Nơi xuất bản

Phòng kinh doanh

Bình luận Facebook
Các quy định màu của máy bơm nước trên thị trường.
5 (100%) 1 vote