Home / TIN TỨC / Hướng dẫn cách bơm hút nước tại các giếng khoan sâu giếng đào

Hướng dẫn cách bơm hút nước tại các giếng khoan sâu giếng đào

Khai thác nước từ nguồn giếng khoan và giếng đào đã không còn lạ đối với người dân Việt Nam. Để sử dụng cho sinh hoạt và các hoạt động sản xuất thương ngày. Nắm bắt được xu hướng này, trong bài viết này chúng tôi xin được hướng dẫn cách bơm, hút nước tại các giếng khoan sâu, giếng đào.

Khi muốn bơm nước ở những giếng khoan sâu, giếng đào thông thường chúng ta cần tới bộ hút sâu (đây là bộ phận tạo hút chân không). Miền Bắc thường gọi đây là củ giếng khoan. Những người thợ khoan giếng đã sáng chế ra bộ phận hút sâu này vào khoảng những năm 1998.

tha-may-bom-gieng-khoan

Bơm hút nước tại các giếng khoan sâu giếng đào

Nếu đường kính của các giếng khoan nhỏ hơn 11 mm thì ra không thể hạ bơm chìm giếng khoan xuống được. Ngoài ra thì tại các mặt nước tĩnh và lớn hơn 9 m thì những dòng bơm chân không này sẽ không thể hút được. Khi đó, ta phải sử dụng tới bộ phận hút sâu.

Nguyên lý hoạt động của bộ phận hút sâu

Nguyên lý của bộ phận hút sâu khá đơn giản. Trước hết, bạn cần lắp một bộ phận gọi là gion cao su. Giúp làm kín khoảng không giữa thành trong ống giếng và mặt ngoài ống hút. Tại vị trí mà từ đó có thể hút được nước lên. Sau đó thì sẽ trích một phần nước từ đầu ra của bơm đưa vào khoảng không này. Còn ống hút thì sẽ được lắp thêm một van một chiều ở dưới chỗ gion cao su. Bên cạnh đó thì tại vị trí này còn có một thiết bị có miệng được thu nhỏ. Và khe hẹp thông với khoảng không phía trên của gion cao su.

Khi hoạt động, máy bơm nước sẽ hoạt động và xuất hiện một vòng tuần hoàn nước từ máy bơm vào phần trên ống giếng. Đi qua các khe hẹp vào ống hút và đi lên bơm. Khi dòng nước này qua miệng thu nhỏ của ống hút ngay. Tại vị trí này thì sẽ hút nước từ bên dưới van một chiều thứ hai (giống dòng khí được hút sơn lên khi trong các bình phun sơn). Và đem lại kết quả là mực nước trong ống hút cao lên và bơm được.

Quý khách hàng có nhu cầu mua máy bơm giếng khoan.  Lắp đặt và tìm hiểu thông tin về máy  vui lòng liên hệ với: CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ. Theo địa chỉ: Số 238 – Đường Nguyễn Xiển – Quận Thanh Xuân – Tp. Hà  Nội. Hoặc Hotline: 0983.480.878

Hướng dẫn cách bơm hút nước tại các giếng khoan sâu giếng đào
5 (100%) 2 votes