Home / TIN TỨC / Máy bơm chìm hố móng xây dựng là gì?

Máy bơm chìm hố móng xây dựng là gì?

[kkstarratings]

Tìm hiểu về máy bơm chìm Tsurumi – máy bơm hố móng xây dựng

Sự phát triển của nền kinh tế đã thúc đẩy mạnh mẽ các ngành công nghiệp, xây dựng đô thị, công trình…Hiện nay, rất nhiều công trình, chung cư được xây dựng và việc thi công nền móng là vô cùng quan trọng. Việc này đòi hỏi độ chính xác, đảm bảo kỹ thuật để công trình luôn có chất lượng tốt. Vì thế, máy bơm hố móng là sản phẩm được tin dùng và sử dụng cho các công trình hiện nay.

 1. Máy bơm chìm hố móng là gì?
 2. Đặc điểm và ứng dụng của bơm chìm hố móng
 3. Một số sản phẩm máy bơm hố móng hiện nay
 4. Lưu ý gì khi chọn mua bơm hố móng
 5. Nhà phân phối máy bơm hố móng

Máy bơm chìm hố móng là gì?

Máy bơm hố móng là máy bơm thả chìm bơm nước tù đọng, bơm bùn loãng từ những hố móng xây dựng. Bơm được sử dụng cho giai đoạn thì công nền móng các công trình xây dựng. Bơm được dùng nhiều vào mùa mưa lũ. Khi mà các công trình bị nước mưa ứ đọng làm chậm tiến độ thi công.

bơm hố móng
Bơm chìm hút nước thải ứ đọng hố móng xây dựng

Máy bơm hố móng là dòng máy bơm chìm nước thải. Máy bơm có thể hút được bùn loãng, hút nước thải lẫn tạp chất, cát sỏi…Bơm thường được đặt chìm 2/3 trong dung dịch để đảm bảo bơm có thể hoạt động ổn định.

Đặc điểm và ứng dụng của bơm chìm hố móng

 • Máy bơm đặt chìm được thiết kế thân bằng gang, chân đế thường là dạng lưới, được làm bằng inox, hoặc dạng chân kiềng có cấu tạo bằng gang.
 • Bơm chìm hố móng được thiết kế cánh hở để có thể hút được bùn loãng, rác hữu cơ, bùn nước ứ đọng trong các công trình xây dựng, ao hồ…
 • Có một số dòng được thiết kế cánh khuấy có thể hút được các dung dịch đặc hơn như bùn đặc, bùn đất sét, bùn phù sa lẫn cát sỏi, dung dịch bentonite…trong các công trình xây dựng, nhà máy thủy điện…
 • Bơm có lưu lượng lớn nhằm đạt hiệu quả tối đa cho công việc, kịp tiến độ cho các công trình.

Dòng bơm hố móng được ứng dụng nhiều trong công nghiệp như:

 • Bơm hút bùn loãng, nước thải ở hố móng công trình xây dựng.
 • Hút bể phốt, hố ga, tầng hầm, bơm thoát sàn.
 • Bơm hút bùn ao hồ.
 • Nạo vét cống rãnh, hệ thống nước thải thành phố
 • Bơm nước thải lẫn rác, cặn, khu công nghiệp, nhà máy.
 • Bơm rửa, hút phân chuồng trại chăn nuôi lợn, gà, bò sữa…

Một số sản phẩm máy bơm hố móng hiện nay

Nhắc đến máy bơm hố móng hiện nay, thương hiệu được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất là thương hiệu tsurumi – Nhật Bản. Tsurumi được biết đến là nhà sản xuất bơm chìm nước thải có uy tín trong ngành máy bơm. Với hai dòng bơm chính là bơm xây dựng, công nghiệp mỏ và bơm chìm hệ thống nước thải. Tsurumi là thương hiệu có hơn 60 năm hình thành và phát triển. Ngày càng mở rộng thị trường tới các nước trong khu vực và trên thế giới. Hiện nay, Tsurumi có nhiều nhà máy sản xuất đặt tại các quốc gia trên thế giới như: USA, Germany, UAE, Singapore, HongKong, Thailand, China….và sắp tới là nhà máy tại TP Hồ Chí Minh – Việt Nam.

Tìm hiểu một số sản phẩm bơm hố móng của tsurumi thông dụng hiện nay:

– KTZ: bơm chìm hút nước thải, bơm bùn loãng, bơm thoát nước thải, bơm chống lũ. Một số model như: KTZ21.5, KTZ31.5, KTZ22.2, KTZ32.2, KTZ33.7, KTZ43.7, KTZ45.5, KTZ47.5, KTZ615…

KTZ
Bơm hố móng tsurumi KTZ tại công trường

– KRS là dòng máy bơm hút bùn đặc, bùn đất sét, bùn phù sa lẫn cát…Do được thiết kế cánh khuấy bằng gang. Các model thông dụng như: KRS2-80, KRS2-100, KRS2-150, KRS-200…

– KTV là dòng bơm hút bùn cánh khuấy công suất nhỏ từ 0,75kw đến 5,5kw. Các model như: KTV2-8, KTV2-15, KTV2-22….

KTV2-50 2kw
Bơm chìm hố móng tsurumi KTV

– HSZ: bơm hố móng, bơm thoát sàn điện 220V, có phao báo mức với 2 model là: HSZ2.4S, HSZ2.75S. 

Lưu ý gì khi chọn mua bơm hố móng

Khi chọn mua máy bơm chìm tsurumi để bơm hố móng cho công trình, cần lưu ý những điều sau:

 • Chọn thương hiệu bơm uy tính, chất lượng trên thị trường.
 • Máy bơm cần đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật về lưu lượng, cột áp bơm để đảm bảo bơm vận hành ổn định.
 • Bơm cần chịu được các điều kiện của môi trường dùng bơm như: chịu được mài mòn, bơm được các tạp chất lẫn trong dung dịch bơm. Tùy theo tạp chất trong dung dịch là gì mà chọn đúng dòng bơm cho phù hợp. Ví dụ như: nếu hố móng chỉ chứa nước thải lẫn bùn loãng, không có rác, tạp chất ta nên chọn dòng KTZ. Nếu bơm có bùn đặc, có thêm tạp chất có thể chọn sang dòng KRS, KTV…
 • Chọn mua bơm chính hãng để đảm bảo tính ổn định khi hoạt động cũng như tuổi thọ của bơm.
 • Nên chọn những máy bơm chìm có khả năng tháo lắp và di chuyển linh hoạt, tiện lợi trong công việc di chuyển máy bơm trong công trình.
 • Chọn dòng bơm phù hợp với giá tiền, khả năng tài chính của bạn.

 Nhà phân phối máy bơm hố móng

Công ty cổ phần Matra quốc tế là đơn vị đại diện ủy quyền thương hiệu bơm Tsurumi tại miền Bắc. Chúng tôi nhập khẩu trực tiếp các sản phẩm bơm chìm hố móng xây dựng, bơm hệ xử lý nước thải từ nhà máy Tsurumi – Nhật Bản. Các sản phẩm đều đảm bảo chính hãng và chuẩn chất lượng của tsurumi. 

 

kho hàng

 

ảnh KTZ tại kho
Máy bơm chìm Tsurumi, bơm hố móng KTZ (ảnh tại kho)

>> Xem thêm các sản phẩm máy bơm tõm, bơm nước thải thả chìm của tsurumi

Là đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực máy bơm nước, chúng tôi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm, tư vấn nhiệt tình. Giúp quý khách hàng có những lựa chọn máy bơm chuẩn nhất, phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Quý khách hàng có thể tham quan trực tiếp các sản phẩm tại showroom của chúng tôi theo thông tin dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN MATRA QUỐC TẾ

238 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0983.480.878

Email: matraquocte9@gmail.com