Home / TIN TỨC / Máy bơm nước có tốn điện không?

Máy bơm nước có tốn điện không?

Năng lượng điện tiêu thụ của máy bơm nước phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Như: công suất của máy, lưu lượng nước, độ đẩy và độ hút. Chú ý là nếu chiều cao đẩy và chiều cao hút nước càng lớn thì máy bơm nước càng tốn điện.

may-bom-nuoc1234

Nguyên nhân máy bơm tiêu tốn nhiều điện năng

Khi đường ống bẩn, tích tụ lắm cặn hoặc nhiều cút nối. Thậm chí ống dẫn nước dài thì cũng là một trong những  nguyên nhân gây cản trở cho việc hút nước. Khi đó nước sẽ lên chậm hơn và máy bơm nước sẽ tốn nhiều lực cho việc đẩy nước lên. Khiến cho gây tốn điện năng hơn rất nhiều.

Trong một số trường hợp, máy bơm nước khiến đầu hút nước bị hở không thể hút được. Nước cũng có thể sẽ khiến máy bơm bị hỏng.

Khi máy bơm nước hoạt động nhưng không có nước sẽ dẫn tới hiện tượng bị nóng máy và dễ gây cháy. Đặc biệt nên để trần, không được che bọc và cản trở không khí làm mát máy bơm và động cơ. Khi lựa chọn vị trí đặt máy bơm các bạn cũng nên lưu ý điều này. Để có thể đảm bảo máy hoạt động an toàn trong quá trình sử dụng.

Các loại máy bơm nước thường hoạt động trong khoảng nhiệt độ cho phép tối đa là 40 độ C. Khi nhiệt độ cao hơn có thể sẽ làm hỏng máy bơm. Nhiệt độ càng cao thì hiệu quả làm việc của máy bơm càng giảm khiến tuổi thọ giảm. Trên thị trường hiện nay, có cả các dòng máy bơm nước nóng nên bạn có thể dùng chúng. Để có thể đảm bảo tốt chất lượng sản phẩm cũng như tiết kiệm điện năng tốt nhất.

Lưu ý khi chọn máy bơm

Lựa chọn mua máy bơm theo điện áp dùng cho động cơ, lưu lượng nước cần bơm, chiều cao nước phải đưa lên, vị trí đặt bơm so với mức nước phải hút.

Nên lựa chọn loại máy bơm có hiệu suất cao để tiết kiệm được điện năng. Khi cần hút nước thì mua loại bơm có độ đẩy nhỏ và độ hút lớn. Cần đẩy nước thì mua loại có độ đẩy lớn và độ hút thì nhỏ.

Sử dụng các loại máy bơm chân không để hút nước từ đường ống. Vì cánh bơm làm bằng hợp kim đồng và không sử dụng các máy có cánh bằng nhựa để hút đường ống nên sẽ rất dễ bị mất nước. Nên lắp rọ hoặc van một chiều để giúp che chắn các loại vật lạ, cặn bẩn và cát vào buồng máy bơm.

Tốt nhất bạn nên chọn mua máy bơm nước chính hãng để có thể sử dụng. Đảm bảo an toàn, hiệu quả, tiết kiệm điện năng tốt nhất. Vì có thể máy bơm chính hãng có hiệu suất cao và ít hao tốn năng lượng không cần thiết như: nhiệt tỏa ra cao.

Mọi thông tin chi tiết, thắc mắc về các loại máy bơm nước, máy bơm công nghiệp . Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0983.480.878 để được tư vấn tốt nhất.

Máy bơm nước có tốn điện không?
4.24 (84.71%) 17 votes